• มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จ.พังงา ร่วมโครงการร่วมพิทักษ์-รักษ์หาด ปีที่ 2 ครั้งที่ 12 วันเสาร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562 โดยได้ผนวกกิจกรรมร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในกิจกรรม Big cleaning day CSR holiday trip and Treat #เที่ยวด้วยช่วยได้ มีการจัดจัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ร่วมด้วยนายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคภาคใต้ นายประภาส ขุนพิทักษ์ นายอำเภอท้ายเหมืองและนายมงคล ลิ่ววิริยกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง รวมถึงมีนักวิชาการและศิลปินดารา ได้แก่ รศ.ดร.กิติเชษฐ์ ศรีดิษฐ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีววิทยา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมซึ่งได้ให้ข้อมูลเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ป่าชายหาดในอำเภอท้ายเหมือง รวมถึงโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ร่วมกิจกรรมเก็บขยะในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่อำเภอท้ายเหมืองและจากเขตพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านพอแดง โรงเรียนเทศบาลตำบลท้ายเหมือง วิทยาลัยการอาชีพท้ายเหมือง ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งพังงา กลุ่ม Thras Mission Thai Maueng กลุ่มประมงพื้นบ้านนาใต้และจากบ้านท่าดินแดง ฐานทัพเรือพังงา กองพันต่อสู้อากาศยานที่ 22 ชาวต่างชาติจิตอาสา ฯลฯ รวมมีผู้ร่วมกิจกรรม 617 คน โดยมีการเก็บขยะชายเป็นระยะทางทั้งหมด 4 กิโลเมตร สามารถเก็บขยะได้ 2,437.8 กิโลกรัม

ดูภาพเพิ่มเติม